BACK TO TOP

DUNG SAI BẠC ĐẠN

Thứ năm - 10/04/2014 10:18 | Đã xem: 4039
1- Khái niệm về bạc đạn
-      Bạc đạn là một bộ phận máy được tiêu chuẩn hóa, độ chính xác cao. Bạc đạn được dùng nhiều trong các máy và dụng cụ máy vì ma sát trong bạc đạn là ma sát lăn nhỏ hơn nhiều so với ma sát trong các ổ trượt.
-      Tùy theo kết cấu và khả năng chịu tải mà người ta phân biệt các loại bạc đạn: bạc đạn đỡ, bạc đạn đỡ chặn  hoặc bạc đạn chặn. Bạc đạn đỡ chịu được lực tác dụng thẳng góc với trục.Con lặn của bạc đạn đỡ có dạng cầu hoặc trụ.
 
 
-       Bạc đạn đỡ chặn chịu được lực tác dụng thẳng góc và chịu được lực dọc trục. Con lăn của loại bạc đạn này có dạng hình cầu hoặc hình côn.
 
 
 
-      Bạc đạn chặn chịu được lực tác dụng dọc trục, con lăn trong ở lăn chặn có dạng hình cầu ( thường gọi là bạc chà ).
 
 
 
 
         2- Cấp chính xác của bạc đạn
        Theo tiêu chuẩn VN – TCVN 1480-84 quy định có 5 cấp chính xác của bạc đạn như sau :  0, 6, 5, 4, 2 với độ chính xác được xếp theo thứ tự tăng dần với cấp 0 là cấp thấp nhất, cấp 2 là cấp cao nhất. Cấp chính xác được ghi trên đầu số hiệu của bạc đạn. Ví dụ : 6203 là loại bạc đạn cỡ 203 cấp chính xác 6.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook