BACK TO TOP

CHỌN DẦU BÔI TRƠN HỘP GIẢM TỐC

Thứ năm - 10/04/2014 10:05 | Đã xem: 6960
Hộp giảm tốc là một bộ phận của máy, có nhiệm vụ làm trung gian để giảm tốc độ từ động cơ đến cơ cấu chấp hành. Hộp giảm tốc được thiết kế và chế tạo theo một tiêu chuẩn thống nhất để bán ra thị trường. Khi chúng ta sử dụng hộp giảm tốc ( HGT ) cần quan tâm đến nhiều yếu tố nhằm tăng tuổi thọ HGT, trong đó bôi trơn các cơ phận bên trong là vấn đề quan trọng nhất. Có nhiều cách bôi trơn cho HGT:
 
-       Bôi trơn HGT bằng mỡ bò : Công nghệ dùng mỡ bôi trơn chỉ phù hợp cho những HGT có công suất lớn và ở những vị trí nhiệt độ không quá thấp ( nhiệt độ < 10 độ làm mỡ bị đông cứng) gây khó khăn cho việc bôi trơn. Ưu điểm khi bôi trơn bằng mỡ là nhiệt độ sinh ra do ma sát giữa hai bánh răng lúc làm việc không làm mất đi tính nhớt của mỡ, dễ làm kín nên ít rò rỉ ra môi trường bên ngoài.


 
-       Bôi trơn HGT bằng dầu : Tùy thuộc vào tốc độ, tải trọng của HGT khi làm việc để chọn loại dầu có độ nhớt cho phù hợp. Với HGT làm việc với tốc độ chậm và tải trọng lớn thì độ nhớt của dầu phải cao. Khi HGT làm việc với tốc độ cao và tải trọng nhỏ thì phải dùng loại dầu bôi trơn có độ nhớt thấp. Ưu điểm khi bôi trơn bằng dầu là việc bôi trơn được đồng đều trên tất cả các bề mặt chuyển động tương đối với nhau. Có tác động làm sạch các bề mặt loại bỏ bớt cặn bẩn, mạt kim loại. Dễ kiểm soát được mức độ bôi trơn và có thể áp dụng hệ thống bôi trơn cưỡng bức.
-       Truyền động bánh răng trong HGT thông thường được chọn phương pháp ngâm dầu. Chiều sâu của dầu chỉ cần ngập chiều cao chân răng của bánh răng bị dẫn.
-       Để bôi trơn các ổ đỡ độc lập , riêng lẽ người ta sử dụng kiềng múc dầu cho HGT để thực hiện nhiệm vụ này.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook