BACK TO TOP

Mạ điện

Thứ năm - 10/04/2014 10:57 | Đã xem: 1816
Mạ điện là một trong nhiều phương pháp được áp dụng rộng rãi với mục đích để chống ăn mòn trên bề mặt kim loại. Mạ điện còn được gọi là mạ nhúng nóng, mạ điện hoặc mạ kẽm. + Trong mạ nhúng nóng ( hot dip galvanization ) nghĩa là vật mạ được nhúng vào trong thùng kẽm ở nhiệt độ từ 453 độ đến 460 độ C. Ở đây lưu ý là điểm nóng chảy của kẽm ở 419 độ C. 


 
+ Trong mạ điện thì vật mạ được nối với cực âm trong một dung dịch muối kim loại và kim loại mạ trong trường hợp này được nối ở cực dương. Khi cho dòng điện chạy vào thì kẽm sẽ phủ một lớp mỏng lên vật cần mạ. Nếu cần chống ăn mòn tốt hơn nữa thì ngoài lớp kẽm sẽ được phủ thêm một lớp Crom. Mạ điện dùng trong các trường hợp vật mạ là gang , sắt mềm và thép. Đối với những vật cần mạ có kích thước lớn người ta có thể dùng phương pháp bơm phun đặt biệt để phun kẽm ở dạng nóng chảy. Trong trường hợp này lớp mạ sẽ không được dày như mạ nhúng nóng hoặc mạ điện. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Mạ điện
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook