BACK TO TOP

LỊCH SỬ TRUYỀN ĐỘNG DẦU ÉP

Thứ sáu - 11/04/2014 07:02 | Đã xem: 1617
Từ năm 1920 truyền động dầu ép được bắt đầu sử dụng trong các máy công cụ. Lúc đầu, dầu ép chủ yếu dùng để thực hiện chuyển động thẳng và có công suất nhỏ, về sau người ta còn sử dụng để tạo chuyển động vòng.
Hiện nay, truyền động bằng dầu ép đã được dùng rộng rãi trong hầu hết các ngành kỹ thuật như tên lửa, hàng không, trong các ngành cơ khí nông nghiệp, giao thông vận tải, hóa chất, khai thác mỏ… Trong ngành cơ khí chế tạo máy, truyền động bằng dầu ép có thể nói được sử dụng rộng rãi nhất. Đặc biệt đối với máy cắt kim loại như máy tổ hợp, máy điều khiển theo chương trình, đường dây tự động đã dùng để thực hiện các chuyển động chạy dao, chuyển động trục chính cũng như điều khiển các bộ phận máy. Trong một số máy như máy truốt, máy mài các loại hầu như các cơ cấu chuyển động chỉ dùng dầu ép để thực hiện truyền động.
 
 
Trong thời gian gần đây, dầu ép đã được dùng trong các thiết bị thực hiện chuyển động đồng bộ, trong các hệ thống điều khiển tự động. Trong quá trình tự động hóa máy cắt kim loại cũng như tự động hóa ngành chế tạo máy truyền động bằng dầu ép, các cơ cấu tự động bằng dầu ép càng được sử dụng rộng rãi và nhiều hơn nữa.
 
Chúng ta sẽ lần lượt xem xét một số vấn đề liên quan đến sự truyền động bằng dầu ép và từ đó làm cơ sở tìm hiểu những vấn đề chính về truyền động bằng dầu ép trong máy cắt kim loại.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook