BACK TO TOP

Bơm dầu trục vít

Thứ năm - 10/04/2014 22:52 | Đã xem: 1654
Bơm trục vít là một biến dạng của bơm bánh răng. Bơm trục vít thông thường có hai trục vít ăn khớp nhau ( có khi dùng 3 hoặc 5 trục vít ) và thường được chế tạo thành 3 cỡ theo áp suất:
-       Loại có áp suất thấp: P = 10 – 15 bar
-       Loại có áp suất trung bình P = 30 – 60 bar
-       Loại có áp suất cao P = 60 – 200 bar
Bơm trục vít có khả năng cho giới hạn lưu lượng lớn Q = 3 – 500l/ phút
Bơm trục vít gồm có 2 trục vít ( ren trái hoặc ren phải ) ăn khớp nhau và bề mặt tỳ sát vào thành bơm. Các chu kỳ hút và đẩy dầu về cơ bản giống như bơm bánh răng: vị trí ren ra khớp tạo nên một khoảng chân không, dầu tràn vào khoản chân không này và đến chỗ ren vào khớp dầu sẽ bị đẩy ra. Sự khác biệt giữa hai loại bơm là ở bơm trục vít dầu được chuyển từ buồng hút sang buồng nén theo chiều trục và không có hiện tượng chèn dầu ở chân ren.
 

 
Nhược điểm của bơm trục vít ở chỗ chế tạo trục vít khá phức tạp, đòi hỏi máy móc đặc biệt, kích thước lớn, hiệu suất thể tích thấp. Nhưng ưu điểm của nó là khi vận hành rất êm, độ nhấp nhô lưu lượng nhỏ và có thể cung cấp được áp suất cao. Do đó bơm dầu trục vít thường được sử dụng ở những vị trí cần áp suất cao với một lưu lượng tương đối.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook